Phương pháp học tiếng Nhật qua anime

Phương pháp học cho người nước ngoài học tiếng Nhật qua anime là gì? 4 tác phẩm được đề xuất để học tiếng Nhật với Anime

Có nhiều cách học tiếng Nhật khác nhau, nhưng phương pháp học được nhiều người nước ngoài áp dụng là học tiếng Nhật qua phim hoạt hình.

Dưới đây là một vài bộ phim Anime mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn

1. Phim ” Chibi Maruko chan ” (Phương pháp học tiếng Nhật qua anime)

Một bộ phim quốc dân mà người Nhật nào cũng biết. Bộ phim miêu tả cuộc sống hàng ngày về gia đình, trường học, bạn bè của cô bé Maruko chan.

 2. Phim ” Doraemon “

 Các tín đồ Anime có lẽ không còn lạ gì với bộ phim này.

  Đặc biệt là thế hệ 9x, tuổi thơ của mội người có lẽ là gắn liền với bộ phim này. Đây cũng là bộ phim quốc dân được ưa thích qua nhiều thế hệ ( 4 thế hệ ).

3. Phim ” Kimi ni todoke ” (Phương pháp học tiếng Nhật qua anime)

Một bộ phim thanh xuân dành cho các tín đồ lãng mạn.

Bộ phim kể về một nữ sinh trung học u ám Sawako Kuronuma lớn lên nhờ vào tình bạn và tình yêu. Lời thoại của nhân vật chính rất đẹp, ngoài ra có rất nhiều nhân vật trong phim nói chậm, nên bạn có thể dẽ dàng nghe và hiểu được.

4. Phim ” Tonari no totoro “

Các tác phẩm của Ghibli là một trong những anime nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Mặc dù phim có cốt truyên khá khó hiểu nhưng tiếng Nhật sử dụng trong phim lại rất nhẹ nhàng. Bộ phim kể về sinh vật bí ẩn “ Totoro “ xuất hiện trước mặt chị em Satsuki và Mei chuyển đến một ngôi nhà ở vùng nông thôn. Tiếng Nhật sử dụng trong phim rất gần gũi với đời sống.

Trên đây là 4 bộ phim Anime nổi tiếng và giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Nhật. Chúc các bạn có những phút giây xem phim vui vẻ và học tiếng Nhật thật tốt.

.
.
.
.